T.088-555-9771 Meemodo.com
    "มีหมอดู ดูดวงแม่นๆ" โทร.088-555-9771
                หมวดเทคโนโลยี่และความรู้ทั่วไป
                                   มีหมอดู

ความรู้ทั่วไปทั้งหมด..คลิก 

สาวคลั่งอุมาเทวี ไฟเผาตัวถึงโคม่า
เผาตัว- จนท.เข้าช่วยเหลือน.ส.พัชรพิชา อินปา อดีตเจ้าพนักงานสาธารณสุขชุมชน ที่จู่ๆ ราดน้ำมันแล้วจุดไฟเผาตัวเองบาดเจ็บสาหัส ตรวจใกล้จุดเกิดเหตุพบข้อความที่คนเจ็บเขียนพร่ำเพ้อถึงร่างทรงเจ้าแม่อุมาเทวี เมื่อวันที่ 1 พ.ย.

สาวคลั่งเจ้า แม่อุมาเทวีจุดไฟเผาตัวบนลานหน้าอนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง ริมกว๊านพะเยา ตร.ช่วยดับไฟนำส่งโรงพยาบาล อาการสาหัส ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบจดหมาย เขียนถึงร่างทรงเจ้าแม่อุมาเทวีที่เสียสละเลือดเนื้อและชีวิตจนได้เป็นวีรสตรี คาดน่าจะเกี่ยวกับเหตุเผาตัว ส่วนสาวเผาตัวเคยเป็นเจ้าหน้าที่สาธารณ สุขจังหวัด ก่อนมีอาการทางจิตที่คิดว่าตัวเองเป็นเจ้าแม่อุมาเทวีจนต้องลาออกไปเมื่อปี ཭

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 1 พ.ย. พ.ต.อ.บัญ ญัติ เนตรสุวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองพะเยา จ.พะเยา ได้รับแจ้งเหตุจากวิทยุศูนย์งำเมือง ว่ามีวัยรุ่นเผารถจักรยานยนต์ที่บริเวณลานหน้าอนุสาวรีย์พ่อ ขุนงำเมือง ริมกว๊านพะเยา จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท. ธนา คำยศ สารวัตรเวร, เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. เมืองพะเยา และตำรวจวิทยาการจังหวัดพะเยา นายศรายุทธ กัลยา นายกเทศมนตรีเทศบาลเมือง (ทม.) พะเยา กู้ภัยพะเยารวมใจและกู้ภัยกลางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบไฟกำลังลุกไหม้รถ จยย.และมีคนถูกไฟไหม้อยู่ และได้ระดมฉีดโฟมดับไฟไปยังวัตถุที่ถูกไหม้ ซึ่งคนที่ถูกไฟไหม้ส่งเสียงร้องครวญครางอยู่ในกองเพลิง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลา 15 นาทีจึงควบคุมไฟไว้ได้

สภาพผู้ที่ถูกไฟไหม้เนื้อหนังลอกเพราะถูกไฟลวก ผมไหม้เกรียม ใบหน้าถูกไหม้จนจำไม่ได้ เสื้อผ้าไหม้เกือบทั้งหมดเหลือแต่ชุดชั้นใน บริเวณปลายขาและข้อมือมีผ้าพลาสติกพันอยู่เหมือนจะมัดตัวเอง อาการสาหัส ทีมกู้ภัยรีบแกะออกและนำส่งโรงพยาบาลพะเยา

บริเวณที่เกิดเหตุตรวจพบจดหมายเขียนใส่กระดาษโปสการ์ดกว่า 10 แผ่น และมีบัตรประจำตัวประชาชนและบัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่ในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข ทราบชื่อคือ น.ส.พัชรพิชา อินปา อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 59 หมู่ 5 ต.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา อดีตพนักงานสาธารณสุขชุมชน 5 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) พะเยา พร้อมกับรถ จยย.ฮอนด้า ทะเบียน ช-6329 พะเยา ที่ถูกเผา

จากการสอบสวนเบื้องต้นคนขายดอกไม้ในบริเวณหน้าอนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง ผู้เห็นเหตุการณ์ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นน.ส.พัชรพิชาขี่ จยย.มาจอดลานหน้าอนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง และได้หยิบชุดเสื้อผ้าสีแดงคล้ายร่างทรงมาสวมใส่ ตอนแรกตนคิดว่าจะรำแก้บนเหมือนปกติทั่วไปที่มีคนมารำ จึงไม่สนใจ เมื่อหันกลับมาอีกครั้งพบว่าน.ส.พัชรพิชาใช้น้ำมันเชื้อเพลิงราดใส่ตัวเองตั้งแต่หัวถึงเท้า และรถจยย. จากนั้นได้จุดไฟเผา และขณะที่ไฟกำลังลุกไหม้สังเกตว่ามีการมัดมือ มัดขา โดยน.ส.พัชรพิชาไม่ได้ร้องขอความช่วยเหลือจากใครเลย จึงได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจ

พ.ต.อ.บัญญัติกล่าวว่า สันนิษฐานจากข้อความในกระดาษจดหมายเนื้อหาบางส่วนเขียนถึงร่างทรงเจ้าแม่อุมาเทวีที่เสียสละเลือดเนื้อและชีวิตจนได้เป็นวีรสตรีไปแล้ว คาดว่าจะเกี่ยวข้องกับความเชื่อเรื่องร่างทรง

นางอารีย์ ตันบรรจง นายแพทย์ สสจ.พะเยา เปิดเผยว่า น.ส.พัชรพิชาเคยเป็นเจ้าหน้าที่ของ สสจ.พะเยา และก่อนหน้าที่จะลาออกในปี 2549 พบว่าเคยมีอาการทางจิตและรับยารักษาอาการทางจิตเป็นประจำ โดยมักจะคิดว่าตัวเองเป็นเจ้าแม่อุมาเทวี ต้องการเสียสละเพื่อชาวโลก ซึ่งอาการดังกล่าวทางบ้านทราบเหมือนกัน คาดว่าอาการทางจิตจะเป็นสาเหตุของการก่อเหตุเผาตัวในครั้งนี้ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.พัชรพิชาถูกนำส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลพะเยา เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งไปนอนรักษาที่ตึกไอซียู โดยทางเจ้าหน้าที่พยาบาลประจำตึกแจ้งสภาพอาการของผู้ป่วยว่า ได้ใช้เครื่องช่วยหายใจได้ปกติไม่ติดขัด ส่วนความดันไม่สามารถวัดได้ตั้งแต่ 17.00 น.ที่ผ่านมา โดยญาติไม่ขอรับยาใดๆ ให้ผู้ป่วยแล้ว

ที่มา..นสพ.ข่าวสด

  

 
events
ดูดวงแม่นๆกับอ.รวีโรจน์ โทร.088-555-9771วิชาเลข๗ตัว๙ฐาน ,ไพ่ยิปซี ,ดูลายมือ ,ตั้งชื่อ ตั้งนามสกุล ,ให้ฤกษ์คลอด ฤกษ์แต่งงานฯ
support
อ.รวีโรจน์ รับสอนดูดวง หลักสูตรระยะสั้น มีใบผ่านการอบรมให้ด้วย เรียนทางไลน์ หรือที่บ้านอาจารย์ก็ได้  สนใจเรียนโทร.088-555-9771 หรือ Line : meemodo