โหราจารย์ อ.รวีโรจน์ หมอดูแม่นๆ ดูดวงเลข7ตัว9ฐาน ดูลายมือ พยากรณ์ไพ่ยิปซี โหรตั้งชื่่อ ตั้งนามสกุล รับสอนดูดวง จบแล้วประกอบอาชีพหมอดูได้เลย ติดต่อโทร.099-9291239

                                                                              
                                        
ให้ฤกษ์ยามมงคล                                  
 

        

 
 
     ให้ฤกษ์มงคล เช่นฤกษ์คลอดบุตร ออกรถใหม่ แต่งงาน ฯลฯ บูชาครู 500 บาท  

อ.รวีโรจน์  โหรหรือมหาหมอดูผู้มากประสบการณ์ดูดวง โทร.088-555-9771  

 

   สนใจรับฤกษ์มงคลกับอาจารย์รวีโรจน์ บูชาครู 500 บาท                                

      ส่งฤกษ์มงคลทางข้อความSMS  โทร.088-555-9771                              

หรือส่งฤกษ์มงคลบนไลน์ไอดีที่ meemodo                                         

หรือบนเฟสบุค Facebook :  รวีโรจน์  พยากรณ์                                         

    หรือส่งฤกษ์มงคลทางเมล์  Email : meemodo@gmail.com                     ให้ฤกษ์มงคลเน้นฤกษ์ที่ดี คือฤกษ์นันทเศรษฐี ภัทรเศรษฐี ธนัญชัยเศรษฐี มิตรเศรษฐี ปูรณเศรษฐี       

 
หลีกเลี่ยงวันอุบาทว์  โลกาวินาศ เน้นแต่วัน ธงชัยและอธิบดี

ดิถึดีๆก็มีให้ครับ ได้แก่..

    ดิถึอมฤตโชค   มหาสิทธิโชค  สิทธิโชค  ชัยโชค  ราชาโชค

เว้นดิถีอัปมงคล-ดิถีต้องห้าม ได้แก่..

    ดิถีพิลา ,กาลทัณฑ์ ,ทรทึก ,อัคนิโรธ  ,ยมขันธ์ ,กาลทิน,พระกาฬ ,ทักทิน

และยังต้องคำนึงถึง
 
     วันฟู  วันจม วันลอย ในแต่ละเดือนด้วยครับ
 
 
+ มารู้จักคำว่ายามอุกองที่ใช้ในการให้ฤกษ์มงคลกันหน่อย

 
ยามอุบากอง

คำว่า "อุบากอง" เป็นชื่อนายทหารเอกของพม่า ซึ่งเข้ามาตีไทยในสมัยต้นรัชกาล กรุงรัตน โกสินทร์นี้เอง มีประวัติที่ปรากฏในประวัติศาสตร์ดังนี้

       อุบากอง เป็นนายทหารยศขุนพล ได้คุมกำลังเข้าโจมตี เมืองเชียงใหม่ เมื่อแรง ๑ ค่ำ เดือน ๕ ปีมะเมีย พ.ศ.๒๓๔๐ คราวที่พระเจ้าปะดุง ยก ๙ ทัพมาตีไทยนั่นเอง แต่ด้วยเหตุผลกลใดไม่ปรากฏ อุบากองถูกฝ่ายไทยจับกุมตัวได้ คราวนั้นพ่อเมืองเชียงใหม่ ได้คุมตัวอุบากองส่งลงมายังกรุงเทพฯ เมื่อขึ้น ๘ ค่ำ เดือน ๖ ปีมะเมีย พ.ศ.๒๓๔๐ สมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก รัชกาลที่ ๑
แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ จึงสั่งให้สอบสวนอุบากองทันที ปรากฏว่า อุบากองเป็นคนไทย เกิดในเมืองไทย เพราะมีพ่อ เป็นเชื้อสายพม่า แต่แม่เป็นเชื้อสายคนไทยแถบเมืองธนบุรี พระองค์จึงทรงพระเมตตา พระราชทาน เสื้อผ้า และให้นำไปจำขังไว้ที่คุกวัดโพธาราม (วัดพระเชตุพนฯ ในปัจจุบัน)
       ระหว่างที่อุบากองกับพวกถูกจองจำ คุมขังที่คุกวัดโพธิ์ เขาได้สอนตำรายันต์ยามยาตรา ให้กับ พรรคพวก ซึ่งยามนี้ สามารถแหกคุกที่คุมขังได้ เมื่อพรรคพวกสามารถเรียนยามยาตราได้ ตามที่ตนบอกแล้ว อุบากองก็ทำพิธีตามหลักโหราศาสตร์ พอได้ฤกษ์งามยามดี จึงสามารถพากัน แหกคุกวัดโพธิ์ หลบหนีไปได้อย่างปลอดภัย โดยอุบากองกับพรรคพวก พากันหลบหนีไปยังเมือง พม่าได้
       แต่ยามที่อุบากองบอกกับพรรคพวกนี้นั้น บังเอิญมีนักโทษพม่า ที่เป็นเชื้อสายไทยบางคน ไม่ได้หลบหนีไปด้วย จึงบอกเล่ากับผู้คุมนักโทษ จึงมีการนำมาเล่าเรียนกัน และให้ชื่อยามยาตรานี้
ว่า
"ยามอุบากอง"
ตามชื่อเจ้าของยามยาตรานั่นเอง
       อนึ่ง ยามดังกล่าว ปรากฏว่า มีผู้นับถือว่า แม่นยำ ได้ผลจริงๆ ด้วย จึงศึกษาเล่าเรียนสืบๆ กัน มาตราบเท่าทุกวันนี้ 


 
ด้านล่าง.. คือรูปยามอุบากองที่ใช้ให้ฤกษ์มงคลกันในปัจจุบันริ่มต้นกันก่อนว่า ฤกษ์ นั้น มีความหมายว่า เวลา หรือ คราว ความมสำเร็จ ความเป็นสิริมงคล โดยตามหลักแล้ว มีการแบ่ง ออก เป็น 2 ฤกษ์ คือ ฤกษ์บน กับ ฤกษ์ล่าง 


สำหรับ ฤกษ์บน ความหมายก็คือ ฤกษ์ ที่มีความเป็นชัยมงคล ถือตำแหน่งของ พระจันทร์ และ ดาวพระเคราะห์ ต่าง ๆ เป็นหลัก คือ กำหนดโดย จันทร์ พระจันทร์ ต้องดีไม่เป็นอริ มรณะ และวินาศ แก่ผู้ประกอบการ พระจันทร์ โคจรให้คุณเช่น จันทร์ครุสุริยา ทาง โหราศาสตร์ ได้ กำหนดฤกษ์ไ ว้ 9 ฤกษ์ ได้แก่  

  ทลิทโทฤกษ์ มหัทธโณฤกษ์ โจโรฤกษ์ ภูมิปาโลฤกษ์ เทศาตรีฤกษ์ เทวีฤกษ์ เพชฌฆาตฤกษ์ราชาฤกษ์ สมโณฤกษ์
 

1.ทลิทโทฤกษ์ แปลว่า ผู้มักน้อย ผู้เข็ญใจ ผู้ขอ ผู้ต้องเหน็ดเหนื่อย ผู้อดทน ผู้ที่ต้องรับผิดชอบสูง ฤกษ์นี้เป็นฤกษ์ของ “ชูชก” มีพระอาทิตย์เป็นผู้รักษาฤกษ์ เป็นฤกษ์ที่เหมาะสำหรับ การขอสิ่งต่างๆ เพราะถือว่าเป็นฤกษ์ของชูชก จะทำการขอสิ่งใดก็ง่าย เช่น  การขอหมั้น ขอแต่งงาน ทวงหนี้ กู้ยืม ร้องทุกข์ การทำการใดๆ เพื่อให้ผู้อื่นสงสารกรุณา เปิดร้านขายของชำ ของเก่าชำรุด สมัครงาน ทำการใดๆ ที่ริเริ่มใหม่ 

2.มหัทธโนฤกษ์ แปลว่า คนมั่งมี ผู้รุ่งเรือง เศรษฐี มีพระจันทร์เป็นผู้รักษาฤกษ์ บาทฤกษ์ทั้ง 4 อยู่ในราศีเดียวกันเป็น เป็นฤกษ์ที่เหมาะสำหรับ การมงคลต่างๆ เช่น ขึ้นบ้านใหม่ แต่งงาน ปลูกสร้างอาคาร ธุรกิจการเงิน การค้าอุตสาหกรรม เปิดห้างร้าน ลาสิกขาบท สะเดาะเคราะห์ และ สารพัดงานมงคล 

3.โจโรฤกษ์ แปลว่า โจร ผู้ปล้น ผู้ลักขโมย นักเลง ผู้ใช้กำลัง ผู้ทำลายล้าง ผู้กล้าหาญมีอำนาจ ผู้ว่องไว มีพระอังคารเป็นผู้รักษาฤกษ์ เป็นฤกษ์ที่เหมาะสำหรับ ใช้ในการปล้นค่าย จู่โจมโดยฉับพลัน ข่มขวัญ บีบบังคับ ทำการปราบปราม การแข่งขันช่วงชิง การแย่งอำนาจและผลประโยชน์ งานเสี่ยงๆ ในระยะสั้นๆ 


4.ภูมิปาโลฤกษ์ แปลว่า ผู้รักษาแผ่นดิน มีพระพุธเป็นผู้รักษาฤกษ์ บาทฤกษ์ทั้ง 4 อยู่ในราศีเดียวกันเป็น บูรณะฤกษ์    เป็นฤกษ์ที่เหมาะสำหรับ การมงคลต่างๆ งานที่ต้องการความมั่นคงถาวร งานเกี่ยวกับที่ดิน การเกษตร การเช่าซื้อ ก่อสร้าง ปลูกเรือน ยกศาลพระภูมิ แต่งงาน ขึ้นบ้านใหม่ ลาสิกขาบท เปิดอาคารห้างร้าน และ สารพัดงานมงคล


5.เทศาตรีฤกษ์ แปลว่า ข้ามท้องถิ่น หญิงแพศยา ผู้ท่องเที่ยว หรืออาจจะเคยได้ยินกันว่า ฤกษ์โสเภณี  หมายถึงฤกษ์พ่อค้า-แม่ค้า มี พระเสาร์ เป็นผู้รักษาฤกษ์ ซึ่งฤกษ์นี้เหมาะสำหรับ การเปิดห้าง เปิดร้านค้า เปิดตลาด ( ยกตัวอย่าง ห้างมาบุญครอง - ตลาดยิ่งเจริญ ใช้ฤกษ์นี้เปิดทำการวันแรก )  งานการติดต่อการค้าระหว่างถิ่น เกี่ยวกับความสนุกสนานชักชวนคนเข้าออกมาก เปิดโรงมหรสพ สถานเริงรมย์ ซ่องโสเภณี โรงแรม โรงหนัง ตลาดและศูนย์การค้า 
 

6.เทวีฤกษ์ แปลว่า นางพญา ความงามหรูหรา ความมีเสน่ห์ โชคลาภ และ การสมความปรารถนา มี พระพฤหัสบดี เป็นผู้รักษาฤกษ์ เป็นฤกษ์ที่เหมาะสำหรับ การเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่ การหมั้นหมายและสมรส  การปลุกเสกวัตถุมงคล วัตถุอาคมด้านเมตตามหานิยม เสน่ห์เมตตา เสน่หา ใช้ได้หมด  การส่งตัวเจ้าสาวและเข้าห้องหอ การทำกิจการที่ต้องการชื่อเสียงและมีเสน่ห์ งานมีเกียรติ งานเชิงศิลปะตกแต่งชั้นสูง และ สารพัดงานมงคลทั้งปวง 

 7.เพชฌฆาตฤกษ์ แปลว่า ผู้ทำหน้าที่ฆ่า มีพระราหูเป็นผู้รักษาฤกษ์  เป็นฤกษ์ที่เหมาะสำหรับ การฟันผ่าอันตรายและอุปสรรค ต่อสู้เสี่ยงภัยต่างๆ อาสางานใหญ่ ทำกิจปราบปรามศัตรู ตัดสินคดีความ งานที่ใช้การตัดสินใจอย่างเด็ดขาด  ประกอบพิธีไสยศาสตร์ ปลุกเสกเครื่องรางของขลัง ลงเลขยันต์ สร้างวัตถุมงคลแบบคงกระพันชาตรี จะเกิดความคงทน หนังเหนียว ฟันแทงไม่เข้า  การยาตราทัพแบบฉบับสมัยโบราณ เจิมอาวุธยุทธภัณฑ์ สร้างโบสถ์วิหารการเปรียญ 

8.ราชาฤกษ์ แปลว่าผู้ยิ่งใหญ่ ผู้มีอำนาจวาสนา พระเจ้าแผ่นดิน มีพระศุกร์เป็นผู้รักษาฤกษ์ บาทฤกษ์ทั้ง 4 อยู่ในราศีเดียวกัน เรียกว่า บูรณะฤกษ์ เป็นฤกษ์เฉพาะกิจการของผู้หลักผู้ใหญ่ ผู้นำกิจการขึ้นไปจนถึงพระราชา    เป็นฤกษ์ที่เหมาะสำหรับ งานราชพิธี งานราชการงานเมือง สร้างที่ประทับ งานที่ต้องการชักจูงให้ผู้อื่นดำเนินตาม การเข้ารับตำแหน่งงาน การแสวงหาชื่อเสียงเกียรติยศ การเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่ งานมงคลสมรสที่หรูหรามีเกียรติ ลาสิกขาบท การขึ้นบ้านใหม่

9.สมโณฤกษ์ แปลว่า สงบเรียบร้อย นักบวช นักสอนศาสนา มีพระเกตุเป็นผู้รักษาฤกษ์ เป็นฤกษ์ที่เหมาะสำหรับ ทำพิธีกรรมทางศาสนา และ ทางนักบวช เช่น การทำขวัญนาค การอุปสมบท หล่อพระและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เข้ารับการศึกษา และ การกระทำทุกอย่างเพื่อความสงบร่มเย็นเป็นสุข สงเคราะห์ในฤกษ์นี้ได้ เช่น ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ทำบุญต่ออายุ 

และทั้งหมดนี้ คือ ความหมายของฤกษ์ทั้ง 9 ที่เราสามารถนำไปปรับใช้ ตามการงานต่าง ๆ ที่เราจะใช้งาน  แต่ก็ควรจะเพิ่มเติมในช่วงเวลาที่เหมาะสม เพราะฤกษ์ในแต่ละวัน จะมีช่วงเวลาที่ไม่ดี อันนี้ก็ขอให้ต้องเพิ่มเติมความรู้สักกันอีกเล็กน้อย เพื่อความคล่องตัว และ ความรุ่งเรือง