Meemodo.com
ท่องเที่ยวทั่วไทย 
"ดูดวงแม่นๆโทร.088-555-9771 อ.รวีโรจน์ มีหมอดู"

    Side Menu

                            ภาคเหนือ

                            ภาคกลาง

                             ภาคอีสาน

                            ภาคตะวันออก

                             ภาคใต้

           แนะนำแหล่งท่องเที่ยว

                                                                                              

ไปเที่ยว เกาะช้าง


 เกาะช้าง หรือ KohChang สถานที่ท่องเที่ยว น่าเที่ยว เหมาะไป ท่องเที่ยว มากๆ เพื่อนๆ สามารถเดินทางไป ท่องเที่ยว เกาะช้าง ได้ตลอดทั้งปี เพราะ เกาะช้าง เป็น สถานที่ท่องเที่ยว ที่สามารถไปเที่ยวได้ทุกฤดูกาล... เล่นน้ำ ทะเล ใสๆ เที่ยวเกาะ สวยๆ นักเดินทางอย่างเราไม่ควรพลาด อย่าลืมไป ท่องเที่ยวเกาะช้าง กันนะคะ

เกาะช้างแผนที่เกาะช้าง


 
 "อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง" หรือที่ใครๆ เรียกกันจนติดปากว่า เกาะช้างน้อย อึ๋ย!! ไม่ใช่ "เกาะช้าง"... เกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศรองจากเกาะภูเก็ต

          หมู่เกาะช้าง เป็นอุทยานแห่งชาติที่ประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่มากกว่า 52 เกาะ และยังมีเกาะที่เป็นโขดหินกลางทะเลอีกเป็นจำนวนมาก มีเนื้อที่ทั้งสิ้น 650 ตารางกิโลเมตร เฉพาะ "เกาะช้าง" มีเนื้อที่ถึง 268,125 ไร่ หรือประมาณ 429 ตารางกิโลเมตร นับว่าเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีชื่อเสียงสุดๆ ของจังหวัดตราด เลยก็ว่าได้  

          สำหรับสภาพโดยรวมบนเกาะช้างนั้น มีพื้นที่กลางเกาะเป็นภูเขา และป่าดิบชื้น มีที่ราบอยู่ตามขอบเกาะก่อนถึงชายหาดของอ่าวต่างๆ ที่ราบเหล่านี้ ส่วนใหญ่เป็นสวนมะพร้าว สวนยางพารา และสวนผลไม้อื่นๆ เช่น เงาะ ทุเรียน ส้มโอ ฯลฯ ตลอดจนเปิดเป็นที่พักของนักท่องเที่ยว แต่ส่วนใหญ่แล้ว พื้นที่ของเกาะช้างเป็นภูเขาสูง มีหินผาสลับซับซ้อน มีสภาพสมบูรณ์ เป็นป่าดงดิบเขา ยอดเขาที่สูงที่สุด ได้แก่ ยอดเขาสลักเพชร สูงถึง 744 เมตร (โห... สูงมากๆ เลยอ่ะ) รองลงมา ได้แก่ เขาจอมปราสาท และเขาหอม ซึ่งภูเขาเหล่านี้ เป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำ ลำธารต่างๆ ที่ทำให้เกิดน้ำตกหลายแห่งบนเกาะนี้นั่นเอง

เกาะช้าง  เกาะช้าง

          ทั้งนี้ "เกาะช้าง" ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "หาดทรายขาว" ชายหาดที่แสนจะยาว แถมยังขาวสะอาดสมชื่อ นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้ตลอดทั้งแนว หรือจะเช่ารถจักรยาน / มอร์เตอร์ไซด์ขี่เล่นได้ก็ไม่ว่ากัน เพราะที่นี่มีถนนราดยางอย่างดี ขนานยาวไปกับชายหาด เชื่อมถึงหาดอื่นๆ (เจ๋งสุดๆ) ยามค่ำคืนปรากฏแสงสีของร้านอาหาร ผับ บาร์ พร้อมที่พักราคาประหยัดเพียบ !! (แหะๆๆ ชักอยากไปแล้วสิ) 

          ต่อกันที่ "หาดคลองพร้าว" อยู่ถัดจากหาดทรายขาว เป็นหาดที่ยาวและมีความลาดมาก สามารถทำกิจกรรมหรือเล่นกีฬาริมหาดได้ เพราะมีหน้าหาดที่กว้าง และสะอาด ทางตอนเหนือสุดของเกาะ เป็นที่ตั้งของแหลมไชยเชษฐ์ ซึ่งเป็นแหลมหินแปลกตา (เห็นแล้วชวนแปลกใจ) เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากหาดหนึ่งบนเกาะช้าง (ถ้าอยู่กับคนรักล่ะก็... คงโรแมนติกน่าดูเลย)

          "อ่าวคลองสน" เป็นอ่าวขนาดใหญ่ อยู่ทางเหนือของเกาะช้าง มีหาดทรายขาวละเอียด ชายหาดกว้างยาวดูสวยงามมาก ๆ เหมาะแก่การเล่นน้ำเป็นที่ซู้ด... แถมมีความเป็นส่วนตัว ผู้คนไม่พลุกพล่านอีกด้วย "หาดไก่แบ้" เป็นหาดที่ยาวต่อมาจากหาดคลองพร้าว นับว่าเป็นหาดยอดนิยมหาดหนึ่งของนักท่องเที่ยว เพราะสามารถลงเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย (สบายใจหายห่วง)

เกาะช้าง

          "หาดบางเบ้า" เป็นหมู่บ้านประมงที่น่าสนใจ บ้านพักอาศัยปลูกโดยการปักเสาลงในทะเล มีสะพานเชื่อมติดต่อถึงกันตลอดแนว (โห... ชักอยากเห็นแล้วสิ) "เกาะกูด" เป็นเกาะสุดท้ายในน่านน้ำทะเลตราด อุดมด้วยทรัพยากรธรรมชาติ และความงดงามของหาดทราย สายน้ำ ลำธาร น้ำตก และแนวปะการังใต้ท้องน้ำ...

          นอกจากนี้ยังมี อ่าวใบลาน, น้ำตกธารมะยม, น้ำตกคลองพลู, น้ำตกคลองนนทรี, น้ำตกคีรีเพชร, น้ำตกคลองหนึ่ง, อ่าวคลองสน, เกาะมันนอก – มันใน, เกาะคลุ้ม, เกาะเหลายา, เกาะง่าม ฯลฯ ที่น่าเที่ยวไม่แพ้กันค่ะ เป็นไง... สถานที่ท่องเที่ยวเยอะมากๆ เลยใช่ไหมล่ะ      

เกาะช้าง

          ส่วนเรื่องที่พักบน "เกาะช้าง" นั้น ก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม รีสอร์ท บังกะโล หรือจะเป็นบ้านพักแบบธรรมดาๆ ราคาประหยัด พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ งานบริการบ้านพัก ส่วนอุทยานแห่งชาติทางทะเล สำนักอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ กรมป่าไม้ ถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 โทรศัพท์ 0-2561-2919-21 หรือติดต่อที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง บ้านหินตาบ๋อย ต.แหลมงอบ อ.แหลมงอบ จ.ตราด 23120 โทรศัพท์ 0-3953-8100

การเดินทาง

          การเดินทางไปอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง สามารถเดินทางได้ดังนี้

 1. ทางรถโดยสารประจำทาง

          จ. ตราด - ที่ทำการอุทยานฯ (แหลมงอบ) เดินทางโดยรถโดยสารประจำทาง ระยะทางประมาณ 16 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที แล้วเดินทางต่อโดยเรือโดยสารจากท่าเรือแหลมงอบ

2. เรือโดยสารจากท่าเรือแหลมงอบ

          ท่าเทียบเรือแหลมงอบ - เกาะช้าง (บ้านธารมะยม) สามารถเดินทางโดยเรือโดยสารประจำทาง หรือเรือยนต์จ้างเหมา ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที 

          ท่าเทียบเรือแหลมงอบ - เกาะช้าง (บ้านอ่าวสับปะรด) สามารถเดินทางโดยเรือโดยสารประจำทาง หรือเรือยนต์จ้างเหมา ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง       

3. บนเกาะช้าง

          สามารถนั่งรถสองแถวต่อไปยังที่ที่ต้องการได้  

           คิดจะเที่ยวให้สนุก พักผ่อนอย่างมีความสุขในทุกฤดู คิดถึง... "เกาะช้าง" นะคะ
Copyright (c) 2006 by Meemodo.com