โหราจารย์ อ.รวีโรจน์ หมอดูแม่นๆ ดูดวงเลข7ตัว9ฐาน ดูลายมือ พยากรณ์ไพ่ยิปซี โหรตั้งชื่่อ ตั้งนามสกุล รับสอนดูดวง จบแล้วประกอบอาชีพหมอดูได้เลย ติดต่อโทร.099-9291239

                            
                                                   
  พลังอายตนะ ... สำหรับใช้ตั้งชื่อมงคล                                               

โบราณาจารย์กล่าวว่า "อายตนะ ๖" นั้นมีอิทธิพลที่ส่งผลถึงเจ้าชะตา โดยในทางธรรมะ อายตนะ แปลว่า เครื่องรู้และสิ่งที่รับรู้ อายตนะ ๖ จึงได้แก่ ตา หู จมูก ลิ้น กาย ใจ เป็นเครื่องรับรู้ รูป รส กลิ่น เสียง จิตใจ อารมณ์ ความรู้สึก ของตัวเราเอง ซึ่งส่งผลต่อลักษณะจิตใจของเจ้าชะตา และความรู้สึกของบุคคลรอบข้างที่มีต่อเจ้าชะตา ซึ่งอายตนะ ๖ จะเป็นการถอดค่าตัวเลขจากกำลังพระเคราะห์ของดาวต่าง ๆ โดยใช้หลักการพื้นฐานเดียวกับหลักภูมิทักษา ดังนี้


เทียบค่าตัวอักษรเป็นตัวเลข
 
ค่าเป็นตัวเลข
ตัวอักษรภาษาไทย สระ + วรรณยุกต์
ดาว
6
ตัวอักษร อ., สระะ, า, อิ, อี, อุ , อู, เอ, โอ,ไอ,ใอ,เอ,แอ,อึอ,อือ
อาทิตย์(๑)
15
ตัวอักษร ก, ข, ค, ฆ, ง
จันทร์(๒)
8
ตัวอักษร จ, ฉ, ช, ซ, ฌ, ญ
อังคาร (๓)
17
ตัวอักษร ฎ, ฏ, ฐ, ฑ, ฒ, ณ
พุธ (๔)
19
ตัวอักษร บ, ป, ผ, ฝ, พ, ฟ, ภ, ม
พฤหัสบดี (๕)
21
ตัวอักษร ศ, ษ, ส, ห, ฬ, ฮ
ศุกร์ (๖)
10
ตัวอักษร ด, ต, ถ, ท, ธ, น
เสาร์ (๗)
12
ตัวอักษร ย, ร, ล, ว
ราหู (๘)

* ไม้หันอากาศ ตัวการันตร์ ฤ ฤา และวรรณยุกต์  ไม่นับรวมอยู่ในภูมิทักษาใด  ไม่มีกำลังดาว


ในการคำนวณนั้นให้นำตัวอักษรในชื่อแตกออกเป็นอักษร โดยคำนวณแยกกันเหมือนหลักเลขศาสตร์ แต่จะคำนวณเพื่อให้ได้เลขตัวเดียว จะได้ค่าอายตนะ ๖ ที่นำมาทำนายครับ โดยส่วนใหญ่แล้วอายตนะ ๖ นิยมใช้ในการคำนวณเฉพาะชื่อครับ หากคุณจะใช้ในการคำนวณนามสกุล และผลรวมของชื่อและนามสกุลเช่นเดียวกับหลักเลขศาสตร์ก็ได้ครับ

ตัวอย่าง


ปวิช = ป + ว + ิ + ช
  = 19 + 12+ 6 + 8 
  = 45 = 4 + 5
  = 9


อายตนะ ๖ เป็นศาสตร์เบื้องต้นที่สะดวกต่อการคำนวณเช่นเดียวกับเลขศาสตร์ สามารถใช้เสริมในการตั้งชื่อได้เป็นอย่างดีครับ

ความหมายของตัวเลขค่าอายตนะ

ชื่อรวมได้ค่าอายตนะ1

ชะตาชีวิตกล้าแข็งสง่างามร้อนแรงมีอำนาจวาสนามีบารมีดีมีจิตใจดีเป็นพ่อ เป็นผู้นำครอบครัวที่ดีและเป็นที่เคารพนับถือของคนทั่วไปผู้ใดได้คบหาใกล้ชิดด้วยก็รู้สึกอบอุ่นใจสบายใจ

ชื่อรวมได้ค่าอายตนะ2

ชะตาชีวิตสูงส่งมีจิตใจอ่อนโยนเหมือนแม่ มีมนุษยสัมพันธ์ดีมีความสง่างามใครได้อยู่ใกล้หรือคบหาด้วยก็มีความสุขจะไปอยู่ที่แห่งใดก็มีผู้คนผูกพันรักใคร่และคิดถึงตลอด

ชื่อรวมได้ค่าอายตนะ3

มักเหนื่อย เปรียบดังคนรับใช้ต้องให้บริการคนอื่นเสมอ เป็นคนสันโดษ กินน้อยใช้น้อย 

ชื่อรวมได้ค่าอายตนะ4

จิตใจไม่ค่อยสงบไม่ค่อยมีความเชื่อมั่นตัวเองขี้หลงขี้ลืมมักชอบน้อยใจไม่ค่อยสดชื่นแจ่มใส

ชื่อรวมได้ค่าอายตนะ5เป็นคนเชื่อมั่นในตัวเองสูงเกินไปมักดุร้ายหรือเจ้าอารมณ์เสมอ ..เปรียบดังยักษ์

ชื่อรวมได้ค่าอายตนะ6

ชะตาชีวิตสูงส่งดังราชินี มีคนอุปถัมภ์ดีมั่นคงด้วยยศศักดิ์มีเสน่ห์และสง่างามเป็นที่รักใคร่นิยมชมชอบของคนทั่วไปใครๆก็อยากอยู่ใกล้ชิดมีความสุขกายสุขใจ

ชีวิตมีความอุดมสมบูรณ์พูนสุข

ชื่อรวมได้ค่าอายตนะ7

มีทรัพย์สินมากมีอำนาจเป็นบารมีดีเป็นที่รักใคร่นับถือของคนทั่วไปแต่มักเหนื่อยกับการพูดสักหน่อย

ชื่อรวมได้ค่าอายตนะ8

มีโชคลาภวาสนาผู้มีบารมีดีได้เป็นผู้นำคนเป็นที่เคารพนับถือและเป็นที่ยำเกรงชีวิตมีความสุขกายสุขใจดีเป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูง

ชื่อรวมได้ค่าอายตนะ9

มีอำนาจวาสนาบารมีดีเปรียบดังเป็นพระราชาจะให้ความคุ้มครองป้องกันภัยแก่บุคคลในครอบครัวและผู้ที่อยู่ใกล้ชิด ได้รับความเคารพและยำเกรง

 ชีวิตจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี


          เมื่อเราตรวจอิทธิพลของค่าอายตนะ6เสร็จแล้ว เรายังคงต้องพิจารณาส่วนอื่นประกอบตามด้วย อย่าพึ่งด่วนสรุปว่าเลขค่าอายตนะ6เสีย หรือแย่แล้วชีวิตต้องอับเฉาแน่ๆ ช้าก่อนใจเย็นๆ ขอให้พิจารณาจากพื้นดวงของเจ้าชะตาประกอบไปด้วยว่าเขาเป็นเช่นไร เพราะถ้าสอดคล้องกับอาชีพถือว่าดี "ไม่เสีย"


ขอยกตัวอย่าง

          หากพื้นดวงของเขาเป็นนักปกครอง(เกิดภูมิปาโลฤกษ์,ราชาฤกษ์หรือดาวอาทิตย์บนพื้นดวงเด่นมาก) หากผลรวมชื่อได้ค่าอายตนะเป็น7,8 ก็ถือว่ายังสอดคล้องหรือเหมาะสมดีไม่ควรเปลี่ยนชื่อใหม่ แน่นอนพื้นดวงชะตาฟ้องอยู่แล้วว่าเจ้าชะตาต้องเป็นคนที่มีอำนาจน่าเกรงขามได้เป็นเจ้าคนนายคนและมีความสุขกายสุขใจ แต่สิ่งหนึ่งที่หนีไม่พ้นก็คือคือต้องแบกรับภาระไว้ค่อนข้างสูง(มาก)และต้องปากเปียกปากแฉะพูดมากอีกด้วยเช่นกัน อาชีพนี้สงบปากสงบคำหรืออยู่นิ่งๆไม่ได้อยู่แล้ว  


         
รือกรณีพื้นดวงต้องเป็นครูบาอาจารย์ถ้าบังเอิญชื่อมีค่าอายตนะเป็น3,7ก็ต้องยอมรับว่าเกิดมาชาตินี้ต้องเหนื่อยและมีปัญหามาให้แก้อยู่เสมอๆ จะมาทำหน้าชื่นตาบานอยู่ตลอดเวลาก็คงเป็นไปไม่ได้ อีกทั้งเรื่องการน้อยอกน้อยใจก็คงเกิดขึ้นได้ เพราะโบราณก็เปรียบไว้อยู่แล้วว่า ครูคือเรือจ้าง(ไม่ใช่เรือสำราญ)ส่งคนถึงฝั่งเดี๋ยวเขาก็ลืมเรา..จะมัวมานั่งปลื้มอยู่ได้ไงเดี๋ยวลูกศิษย์คนใหม่ก็มาให้สอนอยู่เรื่อยๆ

     ตัวอย่างชื่อมงคล นามสกุลมงคลฯ , ติดต่อตั้งชื่อ ตั้งนามสกุล

,
เลขศาสตร์ 1-80 ,เลขศาสตร์ 81-109  ,ค่าอายตนะและความหมาย